สรุปสาระสำคัญจากงาน Cisco Live 2022!

งาน Cisco Live เป็นงานประจำปีของ Cisco ที่จัดขึ้นในทุกปี ช่วงที่ผ่านมาหยุดไปประมาณ 2 ปี และจัดงานแบบ Online Event เนื่องจาก Covid-19 ปีนี้ Cisco Live กลับมาจัดงานแบบ Hybrid คือมีทั้ง Onsite และ Online สามารถให้คนทั่วทั้งโลกไปเยี่ยมชมงาน เข้าชมบูธต่าง ๆ รวมไปถึงเข้าฟังเทรนนิ่งในเทคโนโลยีที่ได้ลงทะเบียนมาแล้ว โดย Cisco Live 2022 โดยใช้ชื่อวานว่า “ALL IN” ถูกจัดขึ้นที่ Las Vegas ประเทศสหรัฐอเมริกา

สรุปสาระสำคัญจากงาน Cisco Live 2022 

  • การจัดการบนระบบคลาวด์สำหรับ Cisco Catalyst™ จะช่วยให้ผู้ใช้งานมีตัวเลือกจากการนำความเรียบง่ายของ Meraki® Cloud มาสู่การปรับใช้ Catalyst Model ที่เราคุ้นเคยกันในอดีตอย่าง Command Line Interface
  • ข้อเสนอ Cisco Nexus® Cloud SaaS ใหม่ ซึ่งจะขับเคลื่อนโดยแพลตฟอร์ม Cisco Intersight® ช่วยลดความยุ่งยากด้านบริหารจัดการไอที ด้วยการใช้แพลตฟอร์มที่บนอยู่บนคลาวด์สำหรับเครือข่ายคลาวด์
  • ThousandEyes® WAN Insights จะพร้อมให้ใช้งานสำหรับลูกค้า Cisco SD-WAN ซึ่งเป็นก้าวแรกสำคัญในการนำเสนอของ Cisco Predictive Networks CISCO LIVE, LAS VEGAS – 14 มิถุนายน 2022  ซิสโก้ (NASDAQ: CSCO) ได้ประกาศวิสัยทัศน์ในการช่วยให้ทีมไอทีทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นและลดความซับซ้อนในการดำเนินงานด้วยนวัตกรรมใหม่ในเครือข่ายที่จัดการบนคลาวด์และประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีที่เป็นหนึ่งเดียว

สภาพแวดล้อมทางธุรกิจในปัจจุบันคาดเดาไม่ได้ องค์กรต่างๆ พึ่งพาประสบการณ์ดิจิทัลเพื่อให้พนักงานทำงานได้อย่างมีประสิทธิผล สร้างความคล่องตัวและความยืดหยุ่นทางธุรกิจ ทีมไอทีต้องการโซลูชันแบบรวมศูนย์ที่เชื่อมโยงเทคโนโลยี สถานที่ตั้ง ทีมงานและอุปกรณ์ต่าง ๆ ขององค์กร

ความท้าทายคือสภาพแวดล้อมไอทีมีความซับซ้อนอย่างมาก และความคาดหวังของผู้ใช้ก็สูงขึ้นตามไปด้วย และมากกว่าที่ผ่าน ๆ มา การเชื่อมต่อของธุรกิจเพิ่มทวีคูณด้วยจำนวนและความหลากหลายของการใช้งาน รวมถึงความต้องการ ส่งผลให้เครือข่ายและประสบการณ์ด้านไอทีโดยรวมมีการแยกส่วนมากขึ้น ความปลอดภัยลดน้อยลง และขยายขนาดหรือ Scale ได้ยากขึ้น เพื่อจัดการกับความซับซ้อนที่เพิ่มขึ้น Cisco ได้พยายามแก้ปัญหาสิ่งเหล่านี้ผ่านแพลตฟอร์มอัจฉริยะบนคลาวด์

Cisco เปิดใช้งาน Unified IT

ในงาน Cisco Live ซิสโก้ได้เปิดตัวความสามารถในการจัดการระบบคลาวด์ใหม่ ได้นำเสนอประสบการณ์ที่รวบรวมเป็น Collaboration ในพอร์ตโฟลิโอ Cisco Meraki, Cisco Catalyst และ Cisco Nexus และผลิตภัณฑ์ Cisco ThousandEyes ใหม่ เพื่อคาดการณ์ในเชิงรุกและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของ WAN นวัตกรรมเหล่านี้เน้นย้ำถึงกลยุทธ์ของซิสโก้ในการมอบความคล่องตัว ความยืดหยุ่น และประสิทธิภาพการทำงานแก่ลูกค้าที่ธุรกิจของพวกเขาจำเป็นต้องเติบโตเมื่อเผชิญกับความคาดเดาไม่ได้ผ่านพลังของแพลตฟอร์มที่จัดการบนคลาวด์

“ลูกค้าของเราเลือกที่จะดำเนินธุรกิจบนเทคโนโลยีของซิสโก้ เพราะเรานั่งอยู่ที่จุดตัดของเครือข่าย การรักษาความปลอดภัย และคลาวด์” ทอดด์ ไนติงเกล รองประธานบริหารและผู้จัดการทั่วไปของ Cisco Enterprise Networking & Cloud กล่าว “เราเชื่อว่าเครือข่ายเป็นรากฐานสำหรับองค์กรยุคใหม่ และต้องมอบประสบการณ์ความรวดเร็วผ่านความเรียบง่าย ซิสโก้กำลังจัดการกับข้อกังวลที่สำคัญที่สุดของลูกค้าของเรา ซึ่งก็คือการจัดการความซับซ้อนผ่านแพลตฟอร์มอัจฉริยะที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลธุรกิจดิจิทัล”

อนาคตคือการจัดการบนคลาวด์

Cisco กำลังพัฒนาแพลตฟอร์มเครือข่ายเพื่อให้ลูกค้าสามารถเปลี่ยนไปใช้โมเดลปฏิบัติการบนคลาวด์ได้อย่างปลอดภัย และราบรื่นยิ่งขึ้น

ด้วยการจัดการระบบคลาวด์สำหรับ Cisco Catalyst ลูกค้าสามารถตรวจสอบสวิตช์ Catalyst บางรุ่นและจัดการอุปกรณ์ Catalyst Wireless ใหม่ผ่านแดชบอร์ด Meraki ช่วยเพิ่มการมองเห็นและความยืดหยุ่นให้กับประสบการณ์ของลูกค้า ลูกค้าเครือข่ายแคมปัสและสาขาสามารถลดความซับซ้อนของการดำเนินงานด้านไอทีโดยผสมผสานการจัดการระบบคลาวด์เข้ากับฮาร์ดแวร์ระบบเครือข่ายที่ดีที่สุด

ประกาศเปิดตัว Cisco Nexus Cloud แพลตฟอร์มที่จัดการบนคลาวด์ซึ่งส่งมอบเป็นบริการที่ให้วิธีที่ง่ายที่สุดในการปรับใช้งาน จัดการ และดำเนินการเครือข่ายคลาวด์ Cisco Nexus Cloud ขับเคลื่อนโดย Cisco Intersight เพื่อการสวิตชิ่งที่ดีที่สุดและการจัดการมัลติคลาวด์ จะขยายขีดความสามารถของลูกค้าในการจัดการทั่วทั้งคลาวด์สาธารณะ คลาวด์ส่วนตัว และสภาพแวดล้อมการประมวลผลแบบ Edge ทุกขนาด Cisco Nexus Cloud มีกำหนดวางจำหน่ายในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปี 2022

อนาคตที่คาดการณ์ได้

การขับเคลื่อนประสบการณ์ดิจิทัลที่เหนือกว่ามีความสำคัญมากกว่าที่เคย ประสบการณ์ที่ไม่ดีของลูกค้าหรือพนักงานทำให้เกิดความเสียหาย ทีมไอทีจำเป็นต้องเข้าถึงโซลูชันที่จะช่วยให้พวกเขาเปลี่ยนจากการตอบสนองต่อปัญหาด้านเครือข่าย เพื่อให้ทราบปัญหาที่แท้จริง และต้องดำเนินการในเชิงรุกเพื่อป้องกันปัญหาที่ส่งผลกระทบต่อธุรกิจของตนเองได้

ลูกค้าสามารถใช้ประโยชน์ซิสโก้ในเครือข่ายคาดการณ์ล่วงหน้าผ่าน Cisco ThousandEyes ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มอินเทอร์เน็ตและระบบคลาวด์อัจฉริยะชั้นนำของอุตสาหกรรม ThousandEyes WAN Insights เป็นก้าวแรกสู่การนำเสนอวิสัยทัศน์ของ Cisco Predictive Networks โดยเพิ่มขีดความสามารถด้านไอทีขององค์กรในการเปลี่ยนจากเครือข่ายแบบโต้ตอบเป็นเครือข่ายเชิงป้องกัน ปรับปรุงประสิทธิภาพการดำเนินงานและการรับประกันประสบการณ์การใช้งานแอปพลิเคชัน เร็วๆ นี้ ThousandEyes WAN Insights จะแจ้งเตือนทีมไอทีถึงปัญหาในเชิงรุกก่อนที่จะเกิดปัญหาและส่งผลเสียต่อประสบการณ์ของผู้ใช้ โดยเสนอคำแนะนำด้านนโยบายและแนวทางแก้ไขการปรับปรุงเส้นทางให้เหมาะสม นอกเหนือจากมุมมองของ ThousandEyes เกี่ยวกับความสมบูรณ์และพฤติกรรมของอินเทอร์เน็ต การเพิ่ม ThousandEyes WAN Insights ยังช่วยให้ลูกค้าสามารถเพิ่มสภาพแวดล้อมอินเทอร์เน็ตและคลาวด์เป็นศูนย์กลางและมอบประสบการณ์ดิจิทัลที่ดีให้กับผู้ดูแลระบบได้

ที่มา: https://newsroom.cisco.com/c/r/newsroom/en/us/a/y2022/m06/cisco-delivers-simpler-smarter-networks-with-a-more-unified-experience.html
https://www.crn.com/news/networking/cisco-catalyst-gains-industry-changing-simplicity-with-meraki-cloud-management-option